HỘI CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THCS HOÀNH SƠN, KHÓA 1995- 1999 KỈ NIỆM 20 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

Có ý kiến cho rằng: theo thời gian rất nhiều thứ trên thế giới này bị con người lãng quên, nhưng tình yêu và tuổi trẻ luôn là những thứ mà mỗi chúng ta trân trọng và gìn giữ.

Một khóa học sinh đã ra trường và đi qua tuổi trẻ hai mươi năm. Hai mươi năm đủ để một thế hệ trưởng thành và đã ghi dấu những thành công nhất định trong cuộc sống. Giữa rất nhiều đổi thay của cuộc đời, giữa những điều tưởng chừng đã rơi vào quên lãng vẫn còn có những kỉ niệm đẹp và những tình cảm nồng ấm thật đáng trân trọng biết bao.  Hôm nay về đây, giữa quê hương Hoành Sơn yên bình, đứng trước ngôi trường hơn năm mươi năm tuổi, bao kỉ niệm học trò lại chợt ùa về bâng khuâng, xao xuyến lạ lùng. Trường của mình đây; thầy cô, bạn bè mình quanh đây; lớp học của mình xưa kia ở chỗ này; cái cây trước của lớp chúng ta vẫn còn,…Hóa ra những thứ tưởng chừng đã quên đâu đó vẫn ở đây, trong trái tim của một khóa học trò. Đó là tuổi trẻ, là ký ức, là tình yêu những ngày thơ còn đi học. Trường ơi, học trò đã về đây, những lớp học sinh THCS Hoành Sơn ( 1995- 1999) áo vẫn trắng tinh khôi như ngày nào đã trở về trường!

Hội cựu học sinh khóa 1995 - 1999 về thăm trường và giao lưu cùng các thầy cô giáo

Hành trình tìm về miền ký ức… Ngôi trường mang tên THCS Hoành Sơn mở toang cổng chào đón hơn một trăm học trò cũ đang tích cực cho hành trình tìm lại miền ký ức của mình, với những yêu thương đong đầy và lan tỏa. Mùa thu đang trải nắng nhuộm vàng cho ngôi trường đầy kỉ niệm.  Sau hai mươi năm, về thăm trường nhớ tiếng trống trường ngân vang những buổi sáng sớm, nhớ tiếng giảng bài ấm áp của các thầy cô trong lớp học, nhớ những chân trời kiến thức mới mẻ khiến bao học trò tuổi mười lăm say mê, bao ước mơ của tuổi thơ đã được chắp cánh bay cao, bay xa từ nơi thân thương này. Nhớ tuổi học trò xưa với những đêm lửa trại vui tưng bừng và đâu đó trong miền ký ức vẫn còn nỗi nhớ vềnhững trò nghịch ngợm rất học trò, nhớ ánh mắt bối rối của người bạn tuổi học trò ngây thơ, vụng dại và chợt nhận ra chút tình cảm năm nào chưa kịp gọi tên…

Với cựu học sinh trường THCS Hoành Sơn, niên khóa 1995-1999, hai mươi năm – một chặng đường dài đã qua nay mới có dịp gặp lại. Bao cảm xúc ùa về. Trường ra sao, thầy cô có còn khỏe không? Bạn bè cũ thế nào? Đây là thời gian đáng nhớ. Các cựu học sinh được gặp lại nhau, được chứng kiến sự thay đổi của mái trường nơi đã gắn bó suốt bốn năm tuổi thơ, để truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho các thế hệ học sinh hiện tại và tương lai viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Hội khóa 1995-1999 của cựu học sinh Trường THCS Hoành Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng và phong phú và giàu ý nghĩa: Đêm lửa trại vui văn hóa văn nghệ, giao lưu bạn học cũ; Lễ kỉ niệm ngày Hội khóa tri ân các thầy cô giáo; Ôn lại những kỉ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

Hội khóa lan tỏa yêu thương. Bốn lớp học sinh của khóa 1995-1999 năm ấy, sau 20 năm, giữa sân trường cũ, lại được gặp thầy cô, bạn bè, nguyên vẹn ký ức như thuở tuổi còn mười bốn, mười lăm với bao nhiêu hoài bão và ước mơ của tuổi học trò áo trắng tinh khôi. Hai mươi năm xa mái trường, những cô bé, cậu bé ngày nào nay đã trưởng thành, đã bay cao, bay xa ở khắp mọi miền của đất nước, có bạn xa quê hương  sống trên nước bạn, nhưng khi trở lại với trường xưa, gặp bạn cũ, vẫn ấm áp như mới chào tạm biệt bạn sau buổi học của ngày hôm qua. Hơn bao giờ hết tình cảm trân trọng của các học trò cũ làm các thấy cô giáo cũ cảm động vô cùng. Sự tử tế, ngây thơ đến tinh khôi của học trò là món quà vô giá và ý nghĩa mà cuộc đời tặng các thầy cô, những người đã chọn nghề dạy học.

Hội khóa, không chỉ là những ký ức tìm lại, mà còn là yêu thương nhân lên. Đó là tình yêu thương gắn bó của những người bạn cùng khóa, cùng trường, cùng làng rau màu, làng lúa nhiều tình cảm hồn hậu của quê hương Hoành Sơn.

Trong chương trình của Hội khóa ngày 18 tháng 8 năm 2019, ngoài tri ân các  thầy cô và mái trường, cựu học sinh khóa 1995 – 1999 cũng dành tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh hiện đang là học sinh tại trường và có những phần quà lưu niệm có giá trị và ý nghĩa tặng cho nhà trường. Sau Hội khóa, Ban liên lạc cựu học sinh khóa 1995 – 1999 mong muốn sẽ tiếp tục kết nối cùng thầy trò nhà trường tiếp tục nhân lên nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thầy và trò Trường THCS Hoành Sơn rất trân trọng và chân thành cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm ấm áp của cựu học sinh khóa 1995 -1999.

Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Trở Về | Khóa 1995 - 1999 THCS Hoành Sơn | Phần 1

Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Trở Về | Khóa 1995 - 1999 THCS Hoành Sơn | Phần 2